Tại sao nên thiết kế web bằng php

Thiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nayThiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nay

Ngôn ngữ lập trình PHP là gì?

PHP là viết tắt của cụm từ Personal Home Page, nó là một nhánh của ngôn ngữ lập trình được dùng trong việc xây dựng những ứng cho mã nguồn mở hoặc máy chủ. Trong thiết kế website thì ngôn ngữ lập trình PHP được nhiều dịch vụ thiết kế website lựa chọn sử dụng. vì nó là mã nguồn mỡ, nên hoàn toàn miễn phí, không phải tốn tiền mua sourcode khi thiết kế web. 

Ngôn ngữ lập trình PHP là gì?
Ngôn ngữ lập trình PHP là gì?

Để thiết kế website các lập trình viên có thể sử dụng nhiều dòng ngôn ngữ lập trình khác nhau như ngôn ngữ lập trình Java, ngôn ngữ lập trình C++, ngôn ngữ lập trình .net,.. Nhưng ngôn ngữ lập trình PHP vẫn được ưu tiên sử dụng, bởi vì thiết kế web bằng PHP cho ra giao diện web đẹp, có thê thiết kế website đẹp theo nhiều mẫu mã, ngành nghề khác nhau do khả năng tùy biến dễ dàng. Hơn nữa các hệ điều hành Windows, Linux và kể cả Mac OS đều có chạy tốt web bằng PHP, do đó lập trình viên có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng PHP để thiết kế website cho khách hàng.

Hôm nay free php editor sẽ giới thiệu đến bạn đọc lý do vì sao nên thiết kế web bằng PHP

Tại sao nên thiết kế web bằng PHP

Thiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nay

Thiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nayThiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nay
Thiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nay

Hiện nay thiết kế web bằng ngôn ngữ lập trình PHP đang là xu hướng chính, chủ đạo trong giới thiết kế website. Những công ty thiết kế website lớn hoặc các dịch vụ freelancer Việt Nam thường chọn PHP để thiết kế web cho khách hàng, vì khi thiết kế website xong khách hàng rất dễ sử dụng và quản trị trang web. Do webste hiển thị đơn giản, bảng quản trị dễ nhìn, đọc qua một lần là biết cách quản trị trang web, quan trọng hơn cả độ bảo mật của những website thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình PHP khá cao.

Ngôn ngữ lập trình PHP đơn giản, dễ sử dụng

Ngôn ngữ lập trình PHP rất dễ sử dụng cho lập trình viên thiết kế web và cả khách hàng, giao diện website được thiết kế khá thân thiện, có thể tương thích với tất cả các trình duyệt web hiện nay, chẳng hạn như trình duyệt web chrome, trình duyệt web cốc cốc, trình duyệt web firefox, trình duyệt web yandex,.. Đây là một tiêu chí quan trọng khi thiết kế website, nhiều khách muốn tiết kiệm chút tiền nên thường chọn thiết kế website rẻ, nhưng họ không biết rằng trang web sẽ có nhiều hạn chế hơn. Chẳng hạn như trang web không tương thích với một số trình duyệt, có một vài thành phần không thể hiện thị đến khách truy cập, như vậy sẽ mang đến trải nghiệm xấu với người dùng. Nếu bạn làm website kinh doanh mà khách hàng không thể truy cập được, không xem được thì việc thiết kế trang web chẳng mang đến hiệu quả, lợi ích gì.

Thiết kế web bằng PHP sẽ giúp tối ưu tốc độ load web và xử lý dữ liệu

Thiết kế web bằng PHP sẽ giúp tối ưu tốc độ load web và xử lý dữ liệu
Thiết kế web bằng PHP sẽ giúp tối ưu tốc độ load web và xử lý dữ liệu

Một lý do nữa để bạn chọn thiết kế web bằng PHP đó chính là ngôn ngữ lập trình này có tốc độ rất nhanh. Một website bán hàng tầm trung cần chịu tải khoảng vài ngàn, đến vài chục ngàn khách truy cập mỗi ngày, với PHP thì mỗi thứ đơn giản hơn, vì nó còn có thể cho phép hàng triệu khách khách truy cập trang web mỗi ngày. Ngoài ra việc thiết kế bằng PHP còn giúp kết nối đến các cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng hiệu quả. Đó là một trong những lý do mà công ty thiết kế web Mona Media lựa chọn PHP làm ngôn ngữ thiết kế chủ đạo trong số các ngôn ngữ khác.

Dễ dàng tùy biến khi thiết kế web bằng PHP

Nhiều khách hàng rất lo lắng khi thuê một công ty thiết kế website sẽ không giao sourcode cho mình, hoặc sourcode không thể chỉnh sửa được. Thực tế thì thiết kế bằng PHP bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng, vì nó là mã nguồn mở nên việc chỉnh sửa trang web không gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website hoặc một đơn vị mới tiếp tục chỉnh sửa, mở rộng các tính năng, thêm các trang, form, banner, danh mục, trang dịch vụ,…Bên cạnh đó, PHP cũng cung cấp thư viện dữ liệu đa dạng, đây là những dữ liệu để xây dựng các ứng dụng quan trọng trên website như gửi mail cho khách hàng, thu thập cookie của khách truy cập để phân tích, phát triển trang web.

Cộng đồng thiết kế web bằng PHP rất đông đảo

Lợi ích cuối cùng khi thiết kế web bằng PHP đó chính là có cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Nếu bạn đang cần website để kinh doanh hoặc làm trang web giới thiệu thì cứ mạnh dạn chọn ngôn ngữ PHP để thiết kế website. Đơn giản là cộng đồng sử dụng PHP rất đông đảo, nên nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm web, bạn có thể đăng đàn, đặt câu hỏi và nhờ sự trợ giúp từ mọi người. 

Nếu bạn cần thiết kế website bằng PHP chuyên nghiệp thì hãy liên hệ công ty Mona Media, công ty Mona Media đã thiết kế trên một ngàn website các loại phục vụ cho khách trong và ngoài nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *