Top 5 phần mềm thiết kế web nên dùng 2019

top phần mềm thiết kế web

Thiết kế web hay lập trình web đang được coi là rất phổ biến với thời buổi công nghệ như hiện nay. Bạn muốn kinh doanh thành công, kiếm được nhiều lợi nhuận thì bạn nên có website. Và công việc thiết kế website cũng từ đó mà phát triển. Bạn muốn vào nghề thiết kế web mà chưa biết phần mềm nào cần thiết? Dưới đây là top 5 phần mềm thiết kế web nên dùng năm 2019 cho bạn tham khảo.

Lợi ích của việc học thiết kế web

học thiết kế web

Học được nhiều kiến thức về công nghệ thông tin

Nhiều người thích học thiết kế web vì nó giúp cho bản thân người học tiếp thu nhiều kiến thức về công nghệ thông tin mà một người bình thường không có được. Ngoài vấn đề chuyên môn như lập trình website, thiết kế website thì người học thiết kế web còn biết các vấn đề bảo mật, an ninh mạng, những thủ thuật khi sử dụng máy tính, lướt web. Trong đó kỹ năng lướt web an toàn là một trong những kỹ năng mà nhiều người đang thiếu.

Tình trạng mã độc tràn lan, nguy cơ bị tấn công khi lướt web rất cao, vì hacker rất giỏi trong việc thu hút người dùng click vào những trang web khiêu dâm, kích thích, kiếm tiền, hoặc sử dụng phần mềm app miễn phí,… Chỉ cần không tỉnh táo thì rất có thể toàn bộ tài sản bị hack sạch. Ngoài ra khi học thiết kế web bạn phải học rất nhiều kỹ năng bỗ trợ khác như kỹ năng đồ họa, sử dụng photoshop, kỹ năng tính toán chính xác, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng phối hợp nhóm,..

Thu nhập từ thiết kế web cao

thu nhập từ thiết kế website

Trong số các ngành nghề công nghệ thông tin hiện nay thì thiết kế tranng web là ngành nghề có thu nhập tương đối cao, ổn định. Nhu cầu thiết kế website tăng mạnh trong thời gian qua và dự kiến trong thời gian sắp tới, sẽ thiếu hụt trầm trọng nhân sự lập trình viên, thiết kế website.

Theo khảo sát của Free PHP Editor cho thấy, các lập trình viên, chuyên viên thiết kế website có thể kiếm thu nhập từ 5 đến 20 triệu đồng/ tháng tại các công ty thiết kế website như MonaMedia, đó còn chưa kể đến mức thưởng và những dự án làm thêm. Bạn có thể xin làm việc tại các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web, hoặc làm quản trị viên website, hoặc không thích thì có làm thiết kế web freelancer, tự đăng dịch vụ của mình lên mạng internet và đợi khách hàng liên hệ với bạn.

Có thể tự tay thiết kế nhiều dạng website khác nhau

Một lợi thế rất lớn khi học thiết kế web đó là bạn có thể thiết kế bất kỳ website nào cần đến, như thiết kế website giới thiệu, thiết kế website du lịch, thiết kế website bất động sản, thiết kế website bán hàng, thiết kế web khách sạn,… Nếu bạn không thích làm việc tại các công ty thiết kế web mà chỉ muốn tự mình kinh doanh, mua bán thì có thể thiết kế website bán hàng cho cửa hàng của mình. Để website có thể cạnh tranh với những trang web khác thì bạn seo trang web lên top google, lúc đó sẽ có nhiều người biết đến và mua hàng.

Như vậy là bạn thiết kế website cho chính cửa hàng của mình, có thể thoái mái thêm các tính năng cần thiết mà không phải lo sợ tốn kém chi phí, trong khi đó nếu một cửa hàng bình thường thiết kế web thì sẽ phải tốn chi phí thiết kế website, mỗi lần chỉnh sửa, bổ sung tính năng thì phải trả thêm tiền cho lập trình viên.

Như vậy có thể thấy việc thiết kế website mang đến nhiều lợi ích cho người học về sau này, tuy vậy nhiều người vẫn còn nghi ngại rằng thiết kế website sẽ rất khó học, nó chỉ dành cho những người cực kỳ giỏi, nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, chỉ cần bạn chịu khó học kiến thức lập trình cho vững, khi bắt tay vào thiết kế web chỉ cần dùng những phần mềm thiết kế được các công ty phần mềm phát triển dưới đây, nó sẽ hỗ trợ tất cả công việc cho bạn.

Top 5 phần mềm thiết kế web nên dùng

Phần mềm thiết kế web CoffeeCup free HTML Editor

phần mềm thiết kế website

Một trong số những phần mềm thiết kế web đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là phần mềm The CoffeeCup free HTML Editor. Nó là một trình soạn thảo văn bản với những ứng dụng phong phú, nó là một trình soạn thảo html tốt, giúp bạn dễ dàng thiết kế ý tưởng của mình. Tuy nhiên phần mềm miễn phí thì chỉ giới hạn ở trình soạn thảo văn bản, bạn muốn nâng cấp lên như một trình soạn thảo WYSIWYG thì phải mua gói trả phí. Trước đây các lập trình viên hàng đầu tại công ty thiết kế website Mona Media cũng có một số người sử dụng phần mềm này để thiết kế web.

Phần mềm thiết kế web Amaya

phần mềm thiết kế web Amaya

Một trong những phần mềm thiết kế website hay nhất mà bạn không thể bỏ qua đó chính là phần mềm thiết kế trang web Amaya. Nó là một trình soạn thảo website của W3C. Cái hay của Amaya là cơ chế hoạt động của nó như một trình duyệt web bình thường. Đây là phần mềm hữu hiệu để tìm hiểu Dom, cũng như cách thức để các document được hiển thị trong document tree… Nếu bạn muốn xây dựng trang web đạt chuẩn W3C thì đây là công cụ rất có ích cho bạn

Phần mềm thiết kế web Komodo Edit

phần mềm thiết kế web Komodo Edit

Phần mềm thiết kế web Komodo Edit cũng là một phần mềm được công ty Mona Media thiết kế website sử dụng trong một thời gian. Đây là một trình soạn thảo XML miễn phí hàng đầu hiện nay, nó có nhiều tính năng rất tốt để phát triển html và css. Ưu điểm của phần mềm này là bạn có thể thêm vào các ngôn ngữ lập trình cũng như những tính năng hữu ích khác.

Phần mềm thiết kế web PHPdesigner

phần mềm thiết kế web PHP Designer

Một phần mềm hữu ích khác mà bạn cũng nên quan tâm đó là phần mềm PHPdesigner. Đây cũng là một phần mềm thiết kế trang web được Free PHP Editor ưa thích sử dụng. Phần mềm này có giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng quản lý các dự án website của mình. Khi bạn thiết kế bằng phần mềm PHPdesigner nó sẽ cho phép bạn xem trước, báo lỗi cú khi pháp, code snippets,…

Xem thêm: “Tại sao nên chọn thiết kế web bằng PHP

Phần mềm thiết kế web Notepad++

note pad ++

Nếu đã thiết kế web mà bỏ qua Notepad++ là một thiếu sót lớn, các lập trình viên tại Mona Media thiết kế website vẫn thường xuyên sử dụng phần mềm này vào các dự án của mình. Đây là trình viết code windows hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như PHP, ASP.Net, Java, Python,..