Lý do cần xây dựng website cho doanh nghiệp

tại sao doanh nghiệp cần xây dựng website
tại sao doanh nghiệp cần xây dựng website
lý do cần xây dựng website doanh nghiệp

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet

Theo thống kê, mỗi ngày có tới hơn 1 tỷ người dùng truy cập internet, con số này thậm chí còn đang tăng lên không ngừng. Chỉ cần tiếp cận được 1% số lượng người dùng này cũng được xem là một thành công lớn của các công ty, doanh nghiệp.

Và để có thể phục vụ cũng như tiếp cận được người dùng trên internet thì các doanh nghiệp cần phải thiết lập sự xuất hiện của mình trên các trang mạng xã hội, trên các công cụ tìm kiếm…. Trong đó, website được xem là công cụ thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp, nó được xem như bộ mặt thứ 2 của các doanh nghiệp. Sử dụng website kết hợp với công cụ quản lý bán hàng giúp tăng hiệu quả tiếp cận và quản lý khách hàng làm tăng khả năng bán hàng trên mạng.

Đồng hành với xây dựng website, một bộ profile doanh nghiệp trực quan sẽ giúp cho công ty của bạn lấy được niềm tin trong mắt khách hàng.

THAM KHẢO GIẢI PHÁP:

CHỤP ẢNH PROFILE CÔNG TY

Giải pháp của MonaMedia – đơn vị Marketing nổi tiếng thuộc The Mona 

Thu hút khách hàng tiềm năng

Thuyết phục một tạp chí nào đó đăng bài về cửa hàng mới của mình thực sự là một việc khó khăn, tuy nhiên, mọi người lại có thể thuyết phục họ nêu tên website của mình trong một bài viết nếu trang web ấy có nội dung thu hút, thú vị.

lợi ích xây dựng website doanh nghiệp
Website giúp tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn

Với các thông tin trên internet, bất cứ một khách hàng nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận và trở thành khách hàng tiềm năng, đó cũng chính là điểm đặc biệt của internet. Các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận được một lượng người dùng lớn một cách dễ dàng chỉ với một bài đăng chất lượng.

Giả sử doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh một mặt hàng và muốn bán chúng trên website, việc bạn cần làm đó là thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để tăng chuyển đổi hiệu quả cao nhất có thể. Với các tính năng thêm vào giỏ hàng, thanh toán, theo dõi và quản lý đơn hàng, website bán hàng hứa hẹn là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời cho doanh nghiệp thương mại điện tử.

Nâng cao khả năng hỗ trợ khách hàng

Công nghệ internet mang tới cho các doanh nghiệp nhiều cách hơn để chăm sóc khách hàng của mình. Các thông tin có thể tiếp cận dễ dàng sẽ luôn có thể thu hút được nhiều người truy cập hơn. Hơn nữa, với những doanh nghiệp lớn với số lượng khách đông đảo còn phải có đội ngũ nhân viên trực điện thoại không nhỏ. Điều này không chỉ mang tới nhiều bất tiện mà còn khiến cho chi phí hoạt động của doanh nghiệp nhiều hơn.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ được giải quyết hoàn toàn khi doanh nghiệp sở hữu một website phù hợp. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các bài viết, chương trình khuyến mãi, giảm giá… đang được doanh nghiệp cung cấp.

Website là nơi kinh doanh hiệu quả

Thiết kế website doanh nghiệp/công ty mang tới cho các công ty, doanh nghiệp cơ hội bán hàng qua các kênh online, đặc biệt là website. Sự phát triển mạnh mẽ của internet trên toàn cầu chính là lý do thị trường khách hàng mới đầy tiềm năng, những người sử dụng internet được ra đời. Các doanh nghiệp nên mở rộng hoạt động của mình trên internet để thu hút được nhiều khách hàng hơn cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực.

sở hữu website doanh giúp tiếp cận khách hàng
Xây dựng website sẽ hỗ trợ cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn

Giới thiệu sản phẩm mới ra mắt dễ dàng hơn

Với các sản phẩm mới, khách hàng sẽ dễ bị thuyết phục hơn khi họ được thấy nó được sử dụng trực tiếp thế nào. Internet phát triển giúp cho mọi người có thể giới thiệu các sản phẩm mới của mình với nhiều hình thức hơn như video, hình ảnh, âm thanh thông qua website. Không một cuốn sách hay những tờ báo nào có thể làm được điều này, nhờ đó doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Giải quyết các thông tin nội bộ

Với các nhân viên bán hàng lưu động, các thông tin cần được cập nhật nhanh chóng để hỗ trợ cho việc bán hàng. Nếu như biết những thông tin quan trọng, cần biết, mọi người có thể đưa chúng lên một trang web riêng.

Khi lập trình app bán hàng thì chỉ cần một chiếc điện thoại để truy cập, các nhân viên bán hàng của doanh nghiệp có thể ở bất cứ đâu vẫn nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết. Phương pháp này giúp tiết kiệm được cước phí đường dài, đồng thời cũng giúp cho các nhân viên bớt bận rộn hơn.

Dễ dàng tiếp nhận được các phản hồi của khách hàng

Các doanh nghiệp có thể nhận được những đánh giá, đóng góp, phản hồi từ phía khách hàng ngay lập tức khi họ truy cập vào website. Điều này giúp giảm thiếu nhiều chi phí và công sức cần bỏ ra cho các chiến dịch quảng cáo và kinh doanh trên các kênh khác nhằm khảo sát phản hồi của khách hàng.

lý do cần thiết kế website doanh nghiệp
Sử dụng website giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thông qua các ý kiến đóng góp phản hồi

Các công ty thiết kế website sẽ tạo một website giúp ghi lại những ý kiến đóng góp, đánh giá, phản hồi của người dùng ngay sau khi họ tìm hiểu về một sản phẩm nào đó. Tất cả những ý kiến đó sẽ được chuyển thẳng tới email công ty hoặc email cá nhân. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ biết được những điểm mạnh, điểm yếu trong sản phẩm của mình và đưa ra hướng đi phù hợp hơn, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của khách hàng.

Cập nhật thông tin nhanh chóng hơn

Thông tin luôn thay đổi, thậm chí chúng còn có thể thay đổi ngay cả khi đã được in ra giấy. Với các thông tin trên giấy, khi bị thay đổi, chỉnh sửa quá nhiều lần có thể khiến cho các nhân viên bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi có internet các doanh nghiệp có thể thay đổi thông tin một cách dễ dàng, không cần sử dụng đến bút mực, giấy tờ hay hóa đơn.

Mọi người có thể gắn trang web doanh nghiệp của mình với một với một cơ sở dữ liệu cho phút chỉnh sửa tùy ý. Qua đó, các thông tin của website sẽ được lưu trữ và cập nhật đúng theo thời gian thực, thời gian chỉnh sửa thông thường cũng sẽ được giảm bớt đi rất nhiều.

Là một công cụ hữu hiệu, mang tới nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Việc tạo trang web được xem là một phần không thể thiếu để có thể phát triển kinh doanh tốt hơn cũng như nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng. Trên đây là 8 lý do tại sao doanh nghiệp cần xây dựng website mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhé!