Top 10 phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất

Top 10 phần mềm logistics

Phần mềm logistics được biết đến là phần mềm quản lý vận tải rất hữu dụng. Là công cụ đắc lực không thể thiếu trong các doanh nghiệp vận tải. Xóa bỏ ranh giới lạc hậu của cách quản lý truyền thống. Phần mềm cho thấy được hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm. Dưới đây là gợi ý top 10 phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất dành cho bạn.

Lý do doanh nghiệp cần có phần mềm logistics quản lý vận tải

Phần mềm logistics – quản lý vận tải sở hữu nhiều tính năng thông minh. Mang đến nhiều lợi ích thiết thực nhất. Nếu như trước đây, việc quản lý vận tải thủ công tốn khá nhiều thời gian. Thì giờ đây, phần mềm quản lý logistics giúp kiệm chi phí so với quản lý theo phương thức truyền thống rườm rà.

Quy trình vận chuyển được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả hơn. Giúp quy trình vận hành được diễn ra trơn tru hơn. Không để xảy ra hậu quả như mong muốn. Phần mềm quản lý vận chuyển logistics còn giúp đưa ra những báo cáo cần thiết, giúp tối ưu hóa cho quy trình vận hành hàng hóa.

Lợi ích đối với chủ xe

 • Đối với chủ xe, phần mềm logistics giúp hỗ trợ tạo kế hoạch điều phối xe hợp lý. Dựa trên mục tiêu những tuyến đường ngắn nhất. Tối ưu chi phí, giao hàng nhanh nhất. Cung cấp giải pháp để kết hợp với nhiệm vụ vận tải chuyên nghiệp. Qua đó nhằm tối ưu hóa tối đa thiết bị.
 • Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh. Phần mềm quản lý vận tải sẽ giúp giám sát tài xế, đơn hàng ở bất cứ nơi đâu.
 • Hỗ trợ việc quản lý đội xe chính xác, hiệu quả và linh hoạt hơn. Đồng thời giúp cải thiện khả năng khai thác, vận chuyển của đội xe. Hỗ trợ thực hiện quay vòng xe tốt hơn.

Lợi ích đối với chủ hàng

 • Phần mềm logistics quản lý vận tải tích hợp kỹ thuật Cross Docking một trong những kỹ thuật logistics quan trọng giúp thực hiện tốt việc giảm sát quá trình vận chuyển đơn hàng. Biết được tình trạng hàng hóa, những rủi ro có thể xuất hiện.
 • Hỗ trợ quản lý vận tải về mặt chi phí, hiệu quả. Cũng như chi phí cho nhiều đơn vị vận tải khác nhau. Từ đó có thể lựa chọn doanh nghiệp tốt nhất để hợp tác.
 • Các phần mềm logistics thực hiện lập đơn hàng trực tiếp và giúp giảm thiểu nhiều thao tác rườm rà, không cần thiết.
 • Dễ dàng mở rộng các dịch vụ như mua hộ hàng taobao, 1688, tmall…

Những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý logistics

Tính năng cơ bản của phần mềm logistics
Tính năng cơ bản của phần mềm logistics

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những yêu cầu riêng với phần mềm quản lý logistics mà mình sử dụng. Đảm bảo mục đích cuối cùng là mang đến giá trị quản lý cao nhất. Vì thế, việc lựa chọn công ty thiết kế phần mềm có đầy đủ những tính năng cần thiết là rất quan trọng. Một ứng dụng quản lý logistics tốt cần phải được trang bị những tính năng cơ bản sau:

Tính năng tự động hóa vận tải

Tính năng này của phần mềm logistics sẽ giúp doanh nghiệp tự động thiết lập kế hoạch vận tải khoa học, hợp lý. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra những phương án thực hiện tốt nhất. Đảm bảo thích hợp nhất với tình hình thực tế. Mang đến cho khách hàng dịch vụ vận tải tốt nhất, an toàn nhất.

Tính năng giám sát theo thời gian thực

Đó là khả năng cập nhật trạng thái xe, trạng thái đơn hàng liên tục. Đảm bảo thường xuyên và đều đặn. Việc giám sát thời gian thực sẽ có được sự chủ động tốt hơn trong công việc. Tính năng này cũng giúp cho việc tự động gửi cảnh báo cho nhà quản lý. Trong trường hợp có sai phạm xuất hiện. Hoặc mọi vấn đề phát sinh đều được nắm bắt kịp thời, nhanh chóng. Giúp cho việc quản lý quá trình vận tải được chuẩn xác, hiệu quả như mong muốn.

Tính năng tối ưu hóa hoạt động vận tải

Những hoạt động như: tải xe, tuyến đường, điểm giao/ nhận hàng… cần phải được tối ưu hóa toàn diện và đầy đu. Sử dụng phần mềm quản lý vận tải logistics có đầy đủ tính năng tối ưu hóa hoạt động sẽ đem tới hiệu quả ứng dụng cao. Giá trị sử dụng lý tưởng đúng như yêu cầu của doanh nghiệp vận tải.

Tính năng xác thực giao hàng

Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc giao hàng. Nắm bắt chuẩn xác thời gian giao hàng. Từ đó giúp việc tăng chuyến tránh được thời gian chờ đợi. Giúp chủ hàng chuẩn bị kỹ lưỡng từ bến bãi, thời gian và nhân lực. Để việc giao hàng được diễn ra nhanh chóng, an toàn nhất.

Tính năng báo cáo tự động

Một phần mềm logistics quản lý vận tải chuyên nghiệp, chất lượng phải đảm không thể thiếu tính năng báo cáo tự động. Cập nhật về KPI của đội xe, tài xế theo thời gian thực cần tiến hành chuẩn xác. Việc theo dõi tốt, chi tiết về hiệu suất giao hàng là yếu tố được đảm bảo tốt nhất.

Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay

Khám phá ngay Top 10 phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Mona Logistics – Phần mềm quản lý logistics chất lượng nhất

phần mềm logistics quản lý vận tải

Mona Logistic là phần mềm vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam được công ty lập trình website chuyên nghiệp Mona Media cho ra đời. Một công cụ chuyên biệt được ứng dụng để quản lý cho một quy trình vận chuyển lớn. Mona Logistics được xây dựng trên cả 3 nền tảng. Bao gồm web-app, app điện thoại và phần mềm chuyên dụng. Công cụ dễ dàng tương thích và phù hợp cho doanh nghiệp, công ty vận tải để có thể dễ dàng ứng dụng trong quản lý nhiều quy trình nghiệp vụ kinh doanh.

Hiện nay, phần mềm quản lý Logistics của Mona được nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa, xuất nhập khẩu, logistics ưa chuộng, tiêu biểu như Cẩm Thạch Logistics, Võ Minh Thiên Logistics, Công ty vận chuyển hàng bắc nam Nam Phú Thịnh,…

Ngoài ra, hiện tại Mona Software còn đang cung cấp một số phần mền khác như là phần mềm quản lý đào tạo nội bộ nhân viên, phần mềm quản ly trường học, phần mềm quản lý nhân viên cho các doanh nghiệp và cũng có dịch vụ lập trình phần mềm theo yêu cầu riêng độc quyền.

Tích hợp nhiều tính năng hữu dụng, phần mềm quản lý vận tải Mona Media giúp:

 • Theo dõi đơn hàng trực quan, chi tiết.
 • Khi hàng về sẽ tự động thông báo về phần mềm ngay lập tức khi được quét mã nhập kho.
 • Dễ dàng kiểm tra từng kho hàng chỉ với những thao tác hết sức đơn giản…

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công ty giao hàng nhanh hoặc những công ty vận chuyển hàng quốc tế, xuất nhập khẩu logistics không giới hạn số lượng hàng hóa và dành cho những ai muốn lập trình phần mềm nhập hàng Trung Quốc chuẩn SEO. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về sản phầm phần mềm này bạn có thể liên hệ công ty phần mềm Mona trực tiếp để được tư vấn qua

ROS – Ứng dựng quản lý vận tải hiệu quả

Route Optimization Software – ROS là phần mềm tối ưu hóa lộ trình. Giúp nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc giải quyết vấn đề hoạch định tuyến đường. Thiết lập kế hoạch lộ trình. Kế hoạch lộ trình có thể được thay đổi thời gian thực tế. Phân bố lại lực lượng đội xe đang di chuyển. Đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Không những vậy, phần mềm quản lý giao nhận vận tải giúp các doanh nghiệp và tổ chức giảm chi phí vận hành. Cải thiện dịch vụ vận chuyển, tiết kiệm chi phí tới 40%.

Container Best Gear – Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa

Phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất Container Best Gear được sáng lập bởi  Sytemgear. Là tên tuổi nổi danh trong làng công nghệ. Phần mềm này được rất nhiều doanh nghiệp vận chuyển lựa chọn sử dụng. Container Best Gear sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật.

 • Mang lại hiệu quả quản lý cao như: Nhận các thông tin báo giá, hiển thị các đơn hàng khi có khách hàng. Lên kế hoạch điều phối xe hàng.
 • Quản lý chi tiết các khoản thu, khoản phí một cách chi tiết nhất.
 • Quản lý hành trình vận chuyển trên hệ thống…
 • Giúp cho người quản lý dễ dàng kiểm soát được toàn bộ tình hình vận chuyển và vận tải.

Đặc biệt, phần mềm còn tích hợp hệ thống báo cáo chi tiết vào cuối tháng. Giúp doanh nghiệp nắm được tình hình doanh thu, chi phí, tiền lương…

Xman logistics – FBS

Được sáng lập và phát triển bởi công ty TNHH tin học Phương Bắc. Phần mềm quản lý vận tải Xman logistics – FBS mang đến giải pháp quản lý đa dạng:

 • Công cụ hỗ trợ quản lý hành trình của các xe tải
 • Hỗ trợ người dùng xử lý các nghiệp vụ vận tải container như: xuất khẩu, nhập khẩu
 • Hỗ trợ tính lương cho tài xế.
 • Kiểm soát tiêu hao nhiên liệu trong thực tế
 • Quản lý doanh thu, chi phí vận tải
 • Theo dõi nợ công
 • Thống kê, xác định hiệu quả kinh doanh của từng xe hay toàn bộ đội xe
 • Cho phép ghi nhân, theo dõi chi phí phát sinh trong quá trình vận tải

Xman logistics – FBS được thiết kế để tự động hóa quy trình xử lý. Doanh nghiệp có thể cập nhật và theo dõi mọi hoạt động một cách toàn diện nhất.

Bytesoft – App quản lý logistics

Phần mềm logistics đến với người dùng với sự đơn giản, tối ưu hóa quá trình quản lý. Nhưng mang lại hiệu quả cao đối với doanh nghiệp vận tải. Bytesoft dường như đã loại bỏ hết các công đoạn rườm rà, tốn thời gian. Thay vào đó là một quy trình quản lý chuyên nghiệp, nhanh chóng hơn.

Với Bytesoft, công việc truy vấn các thông tin dữ liệu khách hàng đơn giản hơn nhiều. Số liệu được nhập hoàn toàn tự động. Giúp giảm bớt thời gian thực hiện các thao tác. Giúp nhà quản lý có thể đưa ra những quyết định chính xác trong mọi thời điểm. Điều phối quy trình làm việc và vận tải trơn tru nhất. Góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Winta – Nền tảng quản lý vận chuyển logistics

Logistics Winta là phần mềm quản lý vận tải rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Phần mềm này sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu SQL – Server và .net. Với tốc độ xử lý, truy xuất dữ liệu cực kỳ nhanh chóng, chính xác. Giúp tiết kiệm thời gian, cho phí cho doanh nghiệp vào những công việc không cần thiết. Tránh xảy ra sai sót trong quá trình điều hành vận tải.

Abivin vRoute – Phần mềm logistics được đánh giá cao

Abivin vRoute là phần mềm vận tải đến từ Công ty Cổ phần Abivin Việt Nam. Phát triển và ưngs dụng dựa trên ứng dụng công nghệ 4.0. Giúp tối ưu hóa và vận hành các hoạt động vận tải. Phần mềm được thiết kế trên cả 2 phiên bản là web và trên ứng dụng di động. Đem lại sự tiện lợi tối đa cho nhà quản lý. Thành công của Abivin vRoute chính là nhiều khách hàng, đối tác sử dụng dịch vụ như: P&G, Cô gái Hà Lan, Tân cảng Sài Gòn…

Abivin vRoute
Phần mềm Abivin vRoute

Quatrnsport – Phần mềm quản lý đội xe vận tải

Quatrnsport cũng là cái tên được ưa chuộng trong top Phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất tại Việt Nam. Đây là công cụ đa ngành, có thể áp dụng vào mọi lĩnh vực. Thuận tiện cho việc quản lý cả trên điện thoại và máy tính. Quatrnsport cung cấp nhiều tính năng thông minh như: Quản lý chi tiết thông tin về xe, tài xế, khách hàng; nắm bắt quy trình vận hành; báo cáo thông tin cần thiết…

Adaline – Phần mềm quản lý xe vận tải

Adaline logistics được sử dụng phổ biến trong vận tải bởi sự đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng. Phần mềm cung cấp giải pháp tốt cho nhiều lĩnh vực vận chuyển. Từ vận chuyển đường hàng không, đường thủy, đường bộ…cho đến những mặt hàng nguy hiểm. Với giao diện dễ dàng sử dụng. Adaline giúp người quản lý có thể làm chủ phần mềm trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, Adaline còn cung cấp các báo cáo xuất ra dưới nhiều dạng khác nhau.

Mekong Soft – Ứng dụng quản lý vận chuyển logistics

Cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng chính là Mekong Soft. Phần mềm logistics quản lý vận tải này mang đến hiệu quả cao bởi chuyên về vận tải. Những chức năng về theo dõi tuyến đường đi, theo dõi công nợ, tạm ứng cho tài xế…cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp. Mekong Soft có thể phục vụ cho nhiều mô hình của từng doanh nghiệp. Giao diện dễ sử dụng nên Mekong Soft luôn được ưa chuộng trong: quản lý đội xe, quản lý đơn hàng, tạo phiếu thu chi, theo dõi công nợ…

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của doanh nghiệp vận tải. Mỗi phần mềm logistics quản lý vận tải không ngừng được đầu tư, cải tiến về tính năng nhằm mang lại hiệu quả quản lý cao nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp phần mềm quản lý vận chuyển logistics cho mình.