Top 6 chiến lược marketing cho spa tối ưu chi phí – hiệu quả

top 6 chiến lược marketing spa

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị mở spa trị liệu hay còn được gọi với các tên khác đó chính là thẩm mỹ viện. Đây đang là một trong những ngành dịch vụ đang hot nhất hiện nay, được áp dụng các công nghệ hiện đại vào trong sản xuất. Với nhu cầu điều trị mà không can thiệp quá trình phẫu thuật đang được hầu hết các chị em lựa chọn. Vậy những đơn vị đang kinh doanh spa thì phải làm thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy cùng tham khảo qua top 6 chiến lược Marketing spa hiệu quả và tiết kiệm ngay sau đây.

Top 6 chiến lược Marketing cho spa tối ưu chi phí và hiệu quả

1. Marketing cho spa thế nào thì mới đem lại hiệu quả

Nhằm mang lại cho bạn những chiến lược giúp cho việc kinh doanh của spa có hiệu quả tốt, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong thời buổi cạnh tranh.

marketing spa

Việc marketing spa thì cũng cần phải áp dụng công nghệ hiện đại, các yếu vừa và đủ trong việc tương tác qua lại với nhau.

Các yếu tố đó được thể hiện cụ thể và chi tiết như sau:

 • Thương hiệu cần phải thu hút, thể hiện được đẳng cấp
 • Trang website chính là công cụ chính để marketing cho spa
 • Liên kết phần mềm quản lý spa với các chiến dịch marketing để kiểm soát chi phí hiệu quả hơn
 • Trang đích sẽ là nơi mà khách hàng truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thực tế
 • Facebook/Fanpage/Blog sẽ là nơi cho spa cập nhật xu hướng cũng như các phương pháp điều trị mới nhất đến cho khách hàng
 • Kết hợp với các phương tiện truyền thông để thu hút khách hàng tốt hơn
 • Kết hợp với email để nhắc nhở, tạo lịch hẹn cho khách hàng
 • Công cụ quảng cáo trực tuyến sẽ hỗ trợ cho các yếu tố kỹ thuật
 • Kết hợp quay quảng cáo TVC cùng dịch vụ chụp ảnh profile công ty với các phương tiện truyền thông đưa vào trong chiến lược marketing
 • Các phản hồi, nhận xét từ khách hàng và truyền miệng từ người này sang người khác
 • Kết hợp tổ chức sự kiện đặc biệt giúp khách hàng có thể cảm nhận thực tế về phương pháp trị liệu
 • Tổ chức các chương trình tri ân khách hàng thân thiết
 • Lập kế hoạch ngân sách spa, nên đầu tư bao nhiêu và như thế nào để mang lại hiệu quả nhất.

2. Yêu cầu có chiến lược marketing tốt

Để có một phương pháp và đưa ra các chiến lược marketing tốt thì spa cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như sau.

Tạo dựng thương hiệu spa

Việc tạo dựng thương hiệu spa nắm vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi đó tên tuổi của bạn sẽ được mọi người công nhân và được khách hàng biết đến nhiều hơn.

Khi đó bạn sẽ lựa chọn cách quảng bá thương hiệu đến từng chi tiết và cần sự đồng nhất sẽ khiến cho khách hàng dễ hiểu, dễ hình dung và tin tưởng vào spa của bạn nhiều hơn.

Thông điệp thương hiệu spa

Đến với bất kì một spa nào thì bạn cũng mong muốn hiệu quả mang lại phải tốt, đúng với ý muốn của bạn, Nhưng điều này cũng bắt nguồn từ cảm xúc và tác động đến sự nhận thức của bản thân nhiều hơn.

Vì thế mà khi áp dụng marketing vào trong spa thì bạn phải bảo đảm nội dung cũng như các cách tiếp thị chân thực nhất, cuốn hút khách hàng nhất.

thông điệp thương hiệu logo spa

Và bạn cũng nên lưu ý không sử dụng từ ngữ tiêu cực hay tích cực quá sẽ khiến cho khách hàng nghi ngờ về chất lượng dịch vụ. Hãy sử dụng ngôn từ sao cho ở mức độ vừa phải.

Trong suốt quá trình diễn ra trị liệu thì cần phải luôn thành thật, không nói sai lệch thông tin hay không hoặc nói ít về tác dụng phụ. Điều đó chỉ gây rắc rối về sau cho bạn, gây ảnh hưởng đến kinh doanh nếu chẳng may khách hàng bị gì đó phải không nào?

Bạn cũng hạn chế sử dụng câu bảo đảm, cam kết mà thay vào đó là sử dụng các từ ngữ như giúp cho da săn chắc, căng bóc và trẻ hoa da. Và không thể nào thiếu được một số phản hồi, cảm nhận thực tế của khách hàng đến spa của bạn trị liệu, họ sẽ nêu cảm nhận của họ. Có như vậy khách hàng khi nhìn vào mới thấy tin tưởng được.

Hình ảnh thương hiệu

Việc marketing trong spa trị liệu nếu sử dụng hình ảnh những người mẫu có làn da đẹp, cấu trúc gương mặt hài hòa thì việc marketing rất dễ thất bại. Vì khi đó họ sẽ nghĩ rằng cho dù làm như thế nào đi chăng nữa cũng không thể đẹp như người mẫu, như trong ảnh được? Liệu khi họ sử dụng dịch vụ spa bên bạn có hiệu quả hay không? Liệu có nên không?

Thay vào đó thì bạn nên sử dụng hình ảnh của những người bình thường, có như vậy mới mang tới sự gần gũi, chân thật hơn. Khách hàng cũng có niềm tin vào spa của bạn hơn được phần nào cũng nhận định được về chất lượng của dịch vụ trị liệu. Nhờ vào công nghệ hiện đại cùng với các phương pháp trị liệu đa dạng, với chi phí phải chăng và rẻ hơn khá nhiều lần so với công nghệ thẩm mỹ. Chứng tỏ spa trị liệu sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn kết hợp với hình ảnh thực tế nữa chứ không phải là hình ảnh của các cô người mẫu, hay hotgirl.

Công vụ Marketing cho Spa số 1 _ Trang website

Trang website chính là công cụ chính và là nơi mà có khách hàng có thể tìm hiểu các dịch vụ, đặt lịch hẹn và tìm kiếm địa chỉ của spa dễ dàng hơn. Để khách hàng tin tưởng hơn thì bạn cũng cần phải tạo ấn tượng ban đầu để thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị bạn. Hơn nữa giá cả phải chăng, chất lượng tốt thì việc thu hút khách hàng ngày một nhiều hơn.

Khi đó bạn cũng cần phải bảo đảm nội dung sao cho đúng trọng tâm, rút ngắn thời gian hơn và tiếp cận khách hàng nhanh hơn mang đến trải nghiệm, dịch vụ tốt nhất. Bạn cũng cần phải lưu ý, luôn luôn làm mới lại website để khách hàng không thấy sự nhàm chán. Website spa trị liệu phải tối ưu hóa trên mọi thiết bị di động để cho dù khách hàng truy cập trên thiết bị nào cũng được.

Việc trình bày trên website spa cũng cần được chú trọng hơn, thân thiện với người dùng hơn.

3. Nội dung trang web: Nhiều thông tin và thu hút người đọc

Hình ảnh trước và sau là dịch vụ tại spa

Đầu tiên bạn cần phải quảng bá hình ảnh để khách hàng hình dung ra được dịch vụ của bạn là gì và kết quả mang lại như thế nào.

hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ Spa

Hình ảnh cần phải chân thực nhất, không qua chỉnh sửa để khách hàng có thể thấy được sự thay đổi sau khi trị liệu. Việc kết hợp chụp ảnh sản phẩm và dịch vụ trị liệu cùng với hình ảnh trước và sau khi điều trị tại spa sẽ khiến cho khách hàng có niềm tin vào spa của bạn, hiệu quả mà dịch vụ trị liệu mang lại.

Đơn giản hóa nội dung

Sai lầm mà hầu hết các spa đều mắc phải đó chính là liệt kê các dịch vụ tại một trang duy nhất. Bạn cần phải trình bày sao cho hấp dẫn nhất, khách nhìn vào dễ dàng hơn, dễ hiểu hơn. Quan trọng hơn là mọi nội dung đều phải mạch lạc, văn phong dễ đọc, không sai chính tả và có thể khái quái được mọi khía cạnh của dịch vụ giúp cho người đọc hiểu dễ và hình dung ra được.

Bạn cũng có thể trình bày các phương pháp, dịch vụ trong trang con và chia ra từng phần sẽ làm cho khách hàng dễ thao tác. Ở cuối là trang đích sẽ là thông điệp gửi đến cho khách hàng chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi, các giải thưởng, phản hồi từ khách hàng.

4. Fanpage/Blog Là nơi cung cấp thông tin nhằm thu hút khách hàng

Nếu trang website được xem là tài sản tiếp thị thì Fanpage/blog chính là nền tảng hỗ trợ cho website. Điều này góp phần hỗ trợ, bù trừ cho nhay nhằm mang lại hiệu quả cao trong các chiến lược marketing spa.

 

marketing spa facebook

 

Lợi ích mà Fanpage/Blog mang lại:

 • Giới thiệu spa đến với khách hàng rộng rãi hơn
 • Mang lại sự tin cậy cao trong mắt khách hàng
 • Cung cấp đầy đủ thông tin cho các dịch vụ
 • Mang đến các phương pháp trị liệu hiện đại nhất
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp có nhiều lượt truy cập hơn
 • Giúp cho khách hàng tìm kiếm câu trả lời qua các bài viết
 • Nắm bắt được thông tin, kiến thức về dịch vụ

Liên kết với các trang mạng xã hội

Việc liên kết với một số trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat,.. đang là những kênh mang lại lợi ích, sự tương tác cao đối với ngành spa trị liệu.

Liên kết các trang mạng xã hội

Sử dụng phương thức này sẽ giúp cho khách hàng nâng cao nhận thức hơn, có cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ trị liệu. Việc liên kết trang mạng còn giúp cho bạn cập nhật các kiến thức mới, tiếp cận được với nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp hơn, mang đến kiến thức bổ ích cho người dùng tham khảo.

Hơn nữa việc sử dụng các trang mạng xã hội sẽ là công cụ cho việc marketing, đăng bài, giới thiệu spa, giới thiệu các sản phẩm và thông tin bổ ích đến cho khách hàng.

5. Tổ chức các sự kiện tiếp thị đặc biệt

Nhằm phục vụ cho các chiến lược marketing thì việc kết hợp tổ chức sự kiện, tiếp thị thì không thể nào bỏ qua được. Bạn hãy thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chia sẻ các kiến thức về spa trị liệu, đó chính là một trong những cách marketing mang lại hiệu quả khá cao.

Khi tổ chức sự kiện đặc biệt thì sẽ đứng trên vai trò là chuyên gia, người quản lý cung cấp các thông tin đến cho cho khách hàng, họ cũng sẽ được đưa ra các câu hỏi ý kiến để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất.

6. Quảng cáo trực tuyến: Triển khai quảng cáo để tăng phạm vi tiếp cận

Việc kết hợp quảng cáo trực tuyến vào trong spa trị liệu sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng hơn nhất là những khách hàng mới.

google adword

Với hình thức quảng cáo này hình thức trả phí, tính tiền dựa trên các chiến dịch đa kênh giúp cho việc quảng bá tốt hơn.

Các hình thức trả phí cho phương pháp quảng cáo trực tuyến như:

 • Trả phí tính theo nhấp chuột hay ppc
 • Quảng cáo hiển thị
 • Quảng cáo qua thông tin truyền thông xã hội
 • Quảng cáo di động và bám đuôi
 • Quảng cáo dạng tự nhiên

Qua bài viết trên, chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn các thông tin cần thiết phục vụ cho hoạt động kinh doanh, giúp mở rộng thông tin, nắm bắt và tìm kiếm khách hàng tiềm năng chính xác hơn. Với top 6 chiến lược Marketing cho SPA hiệu quả và tiết kiệm hy vọng là thông tin hữu ích nhất dành cho bạn, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn đưa ra chiến dịch marketing tốt nhất.