Top 6 phương tiện Marketing du lịch hiệu quả nhất hiện nay

Các lợi ích đến từ dự án Marketing du lịch

Trong thời đại công nghệ phát triển, những hoạt động marketing là không thể thiếu để góp phần thúc đẩy thành công cho doanh nghiệp. Đối với ngành du lịch cũng vậy, bài toán marketing luôn thách thức đối với các doanh nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu bạn những công cụ Marketing du lịch hiệu quả được nhiều đơn vị áp dụng hữu hiệu.

I. Lợi ích Marketing du lịch

Các lợi ích đến từ dự án Marketing du lịch
Các lợi ích đến từ dự án Marketing du lịch

Công cụ để tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng

Marketing du lịch là phương thức thu thập thông tin hiệu quả, bên cạnh có những thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email… để lưu vào dữ liệu, chúng ta còn biết chính xác sở thích của khách hàng qua việc nghiên cứu khi họ truy cập Facebook, Youtube, Google…, họ dừng ở danh mục nào lâu nhất trên website. Việc theo dõi như thế giúp bạn hiểu rõ được tâm lý khách hàng, để có sự điều chỉnh đáp ứng đúng nhu cầu làm hài lòng khách hàng.

Bán hàng tiện lợi và không giới hạn về thời gian, địa lí

Marketing du lịch đặc biệt là marketing online mang lại rất nhiều lợi thế cho ngành du lịch. Khi bạn thiết kế website thì trang web của bạn sẽ hoạt động liên tục 24/7, nó đóng vai trò như một nhân viên luôn tận tụy chăm sóc khách hàng, cung cấp mọi thông tin bất cứ khi nào, bất cứ cho khách hàng ở đâu.

Quảng bá thương hiệu mạnh mẽ

Marketing du lịch là hình thức quảng bá thương hiệu đến khách hàng tốt nhất. Hình ảnh và thông tin của doanh nghiệp bạn sẽ có mặt trên website hay những chiến dịch quảng cáo để nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu, từ đấy thúc đẩy hiệu quả doanh số. Hiện nay các phần mềm quản lý du lịch đã có thể liên kết các nền tảng marketing để tính toán chi phí chính xác hơn cho doanh nghiệp du lịch.

II. Công cụ Marketing du lịch hiệu quả

1. Thiết kế website du lịch

Website du lịch luôn là công cụ Marketing du lịch hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Một website du lịch với đầy đủ tính năng nổi bật sẽ giúp khách hàng tìm hiểu đầy đủ, đúng thông tin cần thiết.

Thiết Kế Website Du lịch
Thiết Kế Website Du lịch chuyên nghiệp

Khi thiết kế website du lịch cần chú trọng đến giao diện thân thiện người dùng, tối ưu hóa website (SEO), trang bị đầy đủ phương thức thanh toán trực tuyến, đảm bảo tính bảo mật cao. Vì vậy hãy chọn một công ty uy tín, đừng ham “dịch vụ rẻ” mà làm web qua loa, bởi vì khi bạn tiết kiệm tiền làm website thì tiền quảng cáo web đó sẽ bị lãng phí bởi nó không thể chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

2. Mạng xã hội

công cụ Marketing du lịch- Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội

Mạng xã hội hiện nay phát triển rất nhanh chóng, hãy tận dụng triệt để mảng này để tiếp thị đến khách hàng. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch hãy tận dụng các hình thức quảng bá trên Facebook, Zalo, Instagram, các diễn đàn du lịch … cho tới quảng cáo theo hình thức CPC hoặc CPM. Hãy đầu tư bài bàn các chiến dịch để thu hút hiệu quả từ cộng đồng. Đây là một môi trường thu hút khách hàng tiềm năng cực lớn.

3. Blog

Hiện nay, Blog đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh kết hợp cùng các Blogger nổi tiếng như Lucidplot để quảng bá thương hiệu của mình. Hãy xây dựng một kế hoạch nội dung chi tiết để phát triển lâu dài Blog, nó sẽ có sức mạnh to lớn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một điểm cộng khác là bạn có thể dễ dàng tạo những trang Blog miễn phí bằng các phần mềm CMS mã nguồn mở.

Hẳn bạn đã biết đến thành công vang dội của kế hoạch truyền thông online khi kết hợp hoàn hảo giữa Blog và Blogger trong chiến dịch “công việc tốt nhất thế giới” ở Queensland, Australia. Nó thuộc ngành du lịch Queensland, Australia được một công ty quảng cáo ở Melbourne, Australia mang tới hơn 7 triệu lượt người quan tâm, cho tỉ suất lợi nhuận cực cao trong ngành quảng cáo.

4. Youtube

công cụ Marketing du lịch- Youtube Marketing
Youtube Marketing

Youtube cũng là một công cụ Marketing du lịch hiệu quả mà doanh nghiệp nên chú trọng. Bởi theo thống kê người dùng sử dụng Youtube ngày càng tăng lên. họ bắt đầu lười đọc thông tin và muốn xem nhiều hơn. Hãy tạo nên những video chất lượng về nội dung để quảng bá du lịch, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng tốt hơn.

5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Người dùng Internet thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google. Vì thế, tại sao bạn lại không tận dụng điều này để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm để đưa website mình lên thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết hơn, đồng nghĩa khả năng thu hút khách hàng cũng tăng hơn.

6. Email marketing

Sử dụng email trong công cụ marketing là một chiến lược đúng đắn, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Email marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và nhân lực đáng kể so với việc gửi thông tin trực tiếp tới khách hàng. Tuy nhiên, để chắc chắn răng email của bạn gửi không làm phiền và quấy rầy khách hàng, hay còn gọi là spam thì cần đầu tư nội dung email thật kỹ, nó phải mới mẻ, hấp dẫn và mang lại lợi ích cho khách.

Email Marketing
Email Marketing

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì email marketing được đánh giá là công cụ hữu ích thúc đẩy phát triển cho các doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ về các công cụ Marketing du lịch hiệu quả cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được công cụ phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công với các dự án marketing về du lịch!