10 phần mềm soạn thảo PHP miễn phí tốt nhất cho Windows 2019

PHP IDE

Việc lựa chọn phần mềm soạn thảo PHP là hết sức quan trọng đối với các lập trình viên. Một công cụ soạn thảo PHP tốt đi kèm với đó là kiểm tra cú pháp, sửa mã, tự động thêm tối đa để cung cấp gói thông minh mã hoàn chỉnh. Mỗi năm, nhiều trình soạn thảo PHP mã mới được ra mắt, vì vậy các nhà phát triển ngôn ngữ lập trình có một chút bối rối không biết nên chọn cái nào?

PHP là ngôn ngữ lập trình máy chủ được sử dụng để viết các tập lệnh trong môi trường của hệ điều hành lưu trữ. Người ta thường nhận thấy rằng phần máy chủ của bất kỳ trang web nào bao gồm một số lượng lớn các truy vấn SQL và các tương tác chuyên sâu với cơ sở dữ liệu; vì vậy nó trở nên quan trọng đối với chương trình của bạn để hỗ trợ giao thức FTP bằng cách hiểu cú pháp của SQL và cung cấp giao diện để kết nối cơ sở dữ liệu với các khả năng chỉnh sửa nâng cao.

Dưới đây là top 10 công cụ soạn thảo PHP tốt nhất và miễn phí do chúng tôi đề cập. Qua đó sẽ giúp cho bạn chọn được phần mềm lập trình PHP tốt nhất.

1. Phần mềm soạn thảo PHP Notepad ++

Công cụ PHP Note pad ++

Là một phần mềm rất đươc ưa thích hiện nay bởi tính năng miễn phí, mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, mã màu. Được tối ưu hơn Notepad tiêu chuẩn và được cấp phép GPL chạy trong môi trường MS Windows.

Notepad ++ dựa trên thành phần chỉnh sửa mạnh mẽ có tên Scintilla, được viết bằng C ++ và sử dụng API Win32 và STL thuần túy để đảm bảo tốc độ thực thi cao hơn và dung lượng chương trình nhỏ hơn.

2. Atom

Phần mềm soạn thảo PHP Atom

Là trình soạn thảo với mã nguồn và mã nguồn mở chạy trên tất cả các nền tảng bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các trình cắm được viết bằng Node.js và GitControl. Atom là một ứng dụng máy tính đển bàn được xây dựng bằng các công nghệ web mở rộng các gói bao gồm giấy phép phần mềm miễn phí. Nó dựa trên tên khung Electron cho phép các ứng máy tính để bàn đa nền tảng sử dụng Chrominum và Node.js.

3. Phần mềm soạn thảo PHP Bluefish

BlueFish

Bluefish là trình chỉnh sửa PHP với đầy đủ tính năng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Nó chạy được trên Windows, Linux, MacOS và nhiều ứng dụng khác hiện nay. Bản phát hành mới nhất (2.2.7) đã khắc phụ một số lỗi được tìm thấy trong các phiên bản trước.

Tính năng mới đáng chú ý kể từ phiên bản mới là kiểm tra chính tả code, tự động hoàn thành nhiều ngôn khác nhau (HTML, PHP,CSS,…) đoạn code, quản lý dự án và tự động lưu được các lập trình viên tại Mona Software đánh giá tốt.

Bluefish chủ yếu là công cụ soạn thảo code, không phải là công cụ soạn thảo web cụ thể. Điều này khiến nó có thể linh hoạt, các nhà phát triển web có thể viết với nhiều ngôn ngữ ngoài PHP. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà thiết kế và muốn tập trung vào web hoặc thích một giao diện WYSIWYG, thì Bluefish có thể không phù hợp với bạn.

4. Eclipse PDT

eclipse

Eclipse PDT được cho là phổ biến nhất và sử dụng rộng rãi với sử dụng IDE. Nó cũng có bộ công cụ phát triển PHP nguồn mở. Eclipse là lựa chọn tốt nhất cho các dự án web với dữ liệu lưu trữ lớn hoặc cần kết hợp nhiều chức năng phức tạp như thiết kế website đặt tour du lịch hay nền tảng đặt hàng, mua bán, tính toán trên web thương mại điện tử, nhưng nó cũng yêu cầu cài đặt JAVA để sử dụng công cụ này. Đây là một IDE đa nền tảng cho phép chạy mã trên nhiều nền tảng như Linux, MacOS và Windows.

5. Phần mềm soạn thảo PHP Netbeans IDE

netbeans

Netbeans là một môi trường phát triển code tích hợp miễn phí và mã nguồn mở. Đi kèm với tất cả các công cụ mà các nhà phát triển cần để tạo ra một ứng dụng web quy mô lớn. Nó hỗ trợ hầu hết tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện nay như C, C ++, PHP, JavaScript, Groovy, Ruby và các ngôn ngữ khác. Nhưng để chạy trong số đó thì bạn cần cài đặt JAVA để chạy dưới nền tảng JAVA khi soạn thảo này.

Riêng về PHP thì phần mềm này hỗ trợ rất tốt, các lập trình viên tại công ty Mona Website luôn đánh giá cao và sử dụng phần mềm Netbeans này trong việc code PHP, có thể thấy đây là phần mềm rất tốt dành cho các PHP Developer.

6. PHP Designer

phần mềm php designer

Phiên bản mới ra mắt của PHP Designer là phiên bản 8 với trình soạn thảo mã. IDE PHP nhanh và mạnh mẽ nhất, có các trình sao5n thảo tích hợp sẵn HTML5, CSS và JavaScript. Đây là một công cụ soạn thảo có khả năng tùy biến cao với tính năng tô sáng cú pháp thông minh, hỗ trợ gỡ lỗi, phân tích cú pháp. Ngoài ra còn hỗ trợ mã hóa đối tượng, cung cấp cái nhìn sâu sắc về mã, mẫu, đoạn trích và trình quản lý lỗi. Nó cung cấp điều hướng cách nhìn trực quan, trình định dạng mã và trình khai thác để làm việc với các dự án và khung viền để cung cấp giao diện dễ nhìn cho người sủ dụng

7. Aptana Studio PHP Editor

aptana

Được phát triển bởi Aptana Inc. Đây là trình soạn thảo HTML nguồn mở hàng đầu cũng hỗ trợ PHP Framework. Nó cũng được phát triển trên nền tảng Eclipse vì nhiều người không biết về nó. Aptana Studio PHP đi kèm với sự hỗ trợ tích hợp dành cho Smarty và Debugger dành riêng cho các nhà phát triển PHP được coi là rất ổn định và mạnh mẽ. Hỗ trợ tất cả hệ điều hành như Linux, Windows và MAC OS

8. Phần mềm soạn thảo PHP Brackets

phần mềm soạn thảo PHP Brackets

Brackets được tạo bởi các hệ thống Adobe, được cấp theo MIT dưới dạng trình soạn thảo nguồn mở. Nó được viết bằng HTML, CSS và JavaScript, chủ yếu tập trung vào nhà phát triển web. Hiện tại, nó được duy trì trên GitHub với sự hỗ trợ của các nhà phát triển nguồn mở khác. Các nhà phát triển có thể sử dụng dấu ngoặc cho chức n8ang chỉnh sửa trực tiếp trong HTML, CSS và JS.

9. Sublime Text

phần mềm soạn thảo php Suplime Text

Sublime Text, là một công cụ soạn thảo văn bản tinh vi cho code. Nó có giao diện bắt mắt với các tính năng đặc biệt và hiệu suất tuyệt vời. Trình soạn thảo với mã nguồn đa nền tảng độc quyền với API Python và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Các nhà phát triển phần mềm cũng có thể thêm các ngôn ngữ và chức năng đánh dấu. Có thể được thêm vào với sự trợ giúp của các plugin hoặc do cộng đồng xây dựng. Hoặc cũng có thể duy trì theo giấy phép phần mềm miễn phí.

10. Visual Studio Code

Visual Studio Code

Đây là trình chỉnh sửa mã nguồn mở do Microsoft phát triển, hỗ trợ gỡ lỗi, kiểm soát Git nhúng. Tô sáng sáng cú pháp, hoàn thành mã thông minh, đoạn mã và tái cấu trúc mã để chạy trên tất cả các nền tảng hiện nay. Các nhà lập trình code có thể thay đổi chủ đề của trình soạn thảo, các phím tắt và tùy chọn có khả năng tùy biến cao. Tuy nhiên đây không phải là phần mềm hỗ trợ quá tốt cho ngôn ngữ PHP mà nó được tạo ra để hỗ trợ cho những lập trình viên .NET, điều này đã được Microsoft nhắc đến trong một dự án mở được gọi là Bugnet Project, thế nên nếu không cần thiết thì bạn không nên chọn phần mềm mà thay vào đó là nên lựa chọn các phần mềm ở trên mà chúng tôi giới thiệu.

Kết luận

Trên đây là một số công cụ trình soạn thảo code PHP được Free-PHP-Editor tổng hợp lại. Nó hoàn toàn miễn phí và tốt nhất đối với các bạn lập trình PHP. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm được một công cụ soạn thảo thích hợp cho mình.

Xem thêm bài viết: ReactJS là gì? Những điều cần biết về ReactJSC