Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

phần mềm erp

Chính vì thế mà phần mềm ERP dần dần ngày một phổ biến hơn, được nhiều đơn vị ưa chuộng hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn hiểu hơn về ERP cũng như lý do tại sao bạn lại nên sử dụng ERP, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

ERP là gì?

ERP là viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planning, bạn có thể hiểu đơn giản phần mềm ERP là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. ERP giúp bạn quản lý những vấn đề quan trọng nhất trong công ty của bạn. Với mỗi ngành nghề khác nhau, hoạt động khác nhau, cấu trúc và chức năng của một hệ thống ERP cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

Sự khác biệt cơ bản giữa phần mềm ERP và các phần mềm quản lý nhân sự và kế toán khác thì đây là sự tích hợp. Thay vì sử dụng nhiều chương trình riêng biệt không kết nối dữ liệu cùng lúc, thì ERP chỉ bao gồm một phần mềm với các phân hệ mỗi phân hệ thực hiện các nhiệm vụ quản lý rời rạc, nhưng vẫn có sự liên kết chặt chẽ giữa các phân hệ đó.

Do đó, các công ty sử dụng phần mềm ERP sẽ có thể kiểm soát tốt hơn doanh thu, lợi nhuận, công nợ, chi phí. Tuy nhiên nhiều phần mềm ERP có sẳn lại không đảm bảo bảo mật thông tin tuyệt đối cho doanh nghiệp, chính vì thế nhiều cá nhân/tổ chức tự tìm những đơn vị lập trình uy tín như mona.media để thiết kế phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp cho riêng doanh nghiệp của mình. Đồng thời tối ưu được các nguồn lực như máy móc, vật tư, nhân sự để có kế hoạch sản xuất kinh doanh chính xác theo công suất.

Có khả năng kiểm soát nguồn lực của doanh nghiệp

phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP được gọi là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Và bạn chỉ cần hiểu nó dùng để kiểm soát, phân bổ và giám sát mọi hoạt động của công ty như mua hàng, bán hàng, kho bãi, quản lý khách hàng, nhân sự, sản xuất, tài chính – kế toán.

Khả năng kiểm soát hiệu quả các nguồn lực của công ty mang lại các lợi ích như:

  • Giúp kiểm soát dòng tiền, giảm thiểu chi phí hoạt động
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, dự báo chính xác số lượng khách hàng trong tương lai
  • Quản lý, thống kê và kiểm soát hiệu quả các hoạt động bán hàng (cả bán hàng và POS)
  • Tiết kiệm thời gian và kiểm soát hiệu quả hơn các hoạt động tài chính kế toán
  • Quản lý kho hiệu quả để tránh tồn kho dự báo chính xác mức tồn kho
  • Kiểm soát hiệu quả các nguồn lực sản xuất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP từ công ty phần mềm sẽ giúp người quản trị kiểm soát dòng tiền, tình trạng mua bán, kiểm soát quá trình xuất nhập hàng hóa, kiểm soát nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, phục vụ khách hàng và phát triển tốt hơn.

Tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực trong sản xuất

Không có phần mềm quản lý doanh nghiệp, mọi hoạt động kinh doanh đều được thực hiện thủ công. Cơ sở dữ liệu chủ yếu được lưu dưới dạng tệp Excel, với một cơ sở dữ liệu khổng lồ sẽ phải huy động nhiều tài nguyên để kiểm soát.

Nếu chưa sử dụng phần mềm, thì cần phải tốn rất nhiều nhân viên để kiểm soát các luồng tiền – hàng – nhập – xuất (tiền) nhằm đảm bảo chính xác và không thất thoát dữ liệu. Và khi bạn cần đọc số liệu để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh, bạn sẽ phải chờ đợi các báo cáo của các bộ phận và việc chờ đợi mất rất nhiều thời gian, trong đó có thời gian để tổng hợp số liệu.

phần mềm quản trị doanh nghiệp erp
phần mềm quản trị doanh nghiệp erp

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, giúp các công ty cần ít nhân viên hơn để kiểm soát hiệu quả cùng một khối lượng công việc. Đồng thời, mọi kết quả đều được lưu vào hệ thống theo thời gian thực. Nên bất cứ khi nào người quản trị muốn kiểm tra tình trạng làm việc của các phòng ban đều có thể thực hiện dễ dàng, không cần dùng đến con số hay vật liệu của bất kỳ bộ phận nào.

Tham khảo: Top 10 phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất hiện nay

Gia tăng lượng khách hàng đến với doanh nghiệp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP quản lý quan hệ khách hàng. Tính năng này cung cấp cho các công ty đầy đủ các công cụ phần mềm dịch vụ khách hàng thông dụng. Ngoài ra tính năng quản lý quan hệ khách hàng của phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng được tích hợp với các công cụ marketing trực tuyến; giúp bạn có được khách hàng từ các kênh như website, mạng xã hội, diễn đàn …

phần mềm quản lý doanh nghiệp
phần mềm quản lý doanh nghiệp

Với công cụ chăm sóc khách hàng toàn diện, thì doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng cũ một cách hiệu quả đồng thời thu hút tối đa lượng khách hàng mới.

Hơn nữa, chức năng quản lý quan hệ khách hàng trong phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng khác với phần mềm dịch vụ khách hàng thông thường. Đó chính là sự là liên kết với các chức năng phần mềm khác như quản lý bán hàng …

Mang lại doanh thu và lợi nhuận cao

Phần mềm ERP giúp giữ chân khách hàng cũ và giúp tăng lượng khách hàng tốt hơn giúp công ty tiếp cận ngày càng nhiều khách hàng từ đó tăng doanh thu bán hàng.

Nhờ quản lý bán hàng kết hợp với chức năng quản lý kho và chức năng quản lý tài chính kế toán giúp công ty. Giúp kiểm soát hiệu quả lượng hàng tồn kho, kiểm soát hiệu quả dòng tiền từ hoạt động bán hàng từ đó giảm thiểu chi phí, thất thoát tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

Bảo mật thông tin doanh nghiệp

Một số báo cáo phải được lập bởi các bộ phận và nhân sự khác nhau. Với quy trình truyền thống nhưng vẫn đảm bảo rằng tất cả thông tin được chia sẻ với những người dùng, điều này gây rủi ro lớn cho công ty.

phần mềm erp
phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp

Nhờ hệ thống ERP, mỗi bộ phận sẽ chỉ nhận được phần nhiệm vụ của mình và chỉ có thể cung cấp thông tin về chính bộ phận đó. Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp cho các công việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Người quản lý có được thông tin về các phòng ban và đảm bảo rằng nhân viên có quyền truy cập vào thông tin cần thiết, nhưng không thể thực hiện các hoạt động vượt quá khả năng của họ để làm tổn hại đến dữ liệu chung.

Quy trình quản lý doanh nghiệp tiện lợi và chuyên nghiệp

Người quản trị không sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp thì thay vào đó là phải đọc nhiều báo cáo từ các bộ phận khác nhau. Báo cáo bán hàng, báo cáo kế toán, hàng tồn kho, dịch vụ khách hàng. Việc đọc những báo cáo này là điều cần thiết để hiểu được tình hình hoạt động kinh doanh của công ty bạn, tuy nhiên nó cũng mất rất nhiều thời gian.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có khả năng tạo ra một hệ thống quản lý giúp bạn quản trị theo mục tiêu doanh nghiệp và mọi kết quả đều được lưu trữ trong hệ thống. Các nhà quản lý luôn có thể theo dõi tình hình hoạt động của công ty bất cứ lúc nào mà không cần đọc báo cáo của từng bộ phận một, rất mất thời gian.

Với những lý do trên, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là sự lựa chọn tối ưu cho các công ty. Nhằm mục đích kiểm soát hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp, tăng lượng khách hàng, tăng lợi nhuận và đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp.

Kết luận

Bạn có thể thấy phần mềm ERP đã mang lại nhiều lợi ích cho các công ty trong quá trình hoạt động và kinh doanh. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu và có nên triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP

Nếu như bạn muốn sở hữu một phần mềm quản trị doanh nghiệp nhưng e ngại những phần mềm có sẵn trên thị trường hiện nay không đủ tính bảo mật, an toàn dữ liệu thì bạn có thể liên hệ tới những công ty phần mềm uy tín hàng đầu hiện nay như công ty phần mềm Mona để được tư vấn và thiết kế phần mềm một cách chi tiết nhéQ

Mọi thông tin chi tiết, hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Email: info@mona-media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, Tp.HCM