Tổng hợp kinh nghiệm tự học lập trình từ Youtube

tự học lập trình

Có thể nói hiện nay, ngôn ngữ lập trình không còn là công việc quá xa lạ so với trước đây. Hiện tại đây đang là một trong những công việc có thể nói là đang rất hot, việc học lập trình cũng đang được đầu tư rất nhiều, nó không chỉ mang đến cho bạn một tương lai rộng mở và phát triển cho sau này. 

Thế nhưng có khá nhiều người vẫn đang còn chưa hiểu hết về ngành nghề này, không biết nên học ở đâu để mang lại hiệu quả cao. Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số trang youtube học lập trình ở bài viết này nhé bạn.

Lập trình viên thì làm những gì?

Bất kỳ ai cũng vậy, trước khi bắt đầu vào việc học lập trình thì bạn đều phải tìm hiểu sơ qua về ngành lập trình. Trong đó bạn cần phải hiểu rằng, người lập trình là những người chuyên viết các mã lệnh để điều khiển máy tính, các thiết bị liên quan đến một công việc nào đó. Riêng với các nhà phát triển phần mềm như MonaMedia thì họ đều sẽ thiết kế và đồng thời viết các chương trình trên máy tính, nhằm giúp cho người dùng tiện lợi hơn trong công việc. Một trong số đó phải kể đến các phần mềm quản lý nhân viên hoặc là phần mềm quản lý tài chính.

học lập trình

Theo những chia sẽ từ Groove Technology Company đối với những nhà phát triển web thì họ lại viết các mã lệnh nhằm thiết kế các trang web như blog. Khi đó các lập trình viên sẽ phát triển và tạo ra các chương trình máy tính, và những chương trình đó đều dựa vào yêu cầu của khách hàng.

Ngoài làm cho khách hàng ra, bạn cũng có thể lập trình ra cho bản thân mình, nếu bạn kinh doanh. Đến đây chắc hẳn bạn có thể hiểu rằng được công việc lập trình viên là ngành nghề vô cùng đa dạng và rộng rãi. Hơn nữa, những kiến thức được học trong các bài giảng, trên lớp thì khi áp dụng vào thực tế thì bạn cũng sẽ được biết thêm nhiều kiến thức mới hơn nữa đấy.

Tổng hợp 8 kinh nghiệm tự học lập trình từ Youtube

Ở trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 8 kinh nghiệm từ học lập trình từ Youtube từ những diễn đang hiểu hình trang thư viện kiến thức Mona Guide. Hãy cùng lưu lại để tham khảo bạn nhé!

Traversy Media

học lập trình bằng youtube
Tự học lập trình hiệu quả với Traverysy Media

Tại đây có số lượng bài hướng dẫn lập trình vô cùng lớn, nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng. Ở kênh youtube học lập trình Traversy Media sẽ giúp cho bạn cập nhật các kiến thức mới, giúp bạn tìm thấy các sources có giá trị cao trong các chủ đề.

Một trong những chủ đề đó phải kể đến Python, PHP, React và Angular với những nội dung, chất lượng bài cao nhằm hỗ trợ cho bạn các kiến thức lập trình, nâng cao kỹ năng của mình.

>> Xem chi tiết kênh tại https://www.youtube.com/c/TraversyMedia/videos 

Kteam

Kteam sẽ phổ cập cho bạn các kiến thức lập trình từ cơ bản cho đến nâng cao, trong đó có các ngôn ngữ lập trình phổ biến như C, C++ hay là SQL Server dành riêng cho những người không vững về lập trình. Kteam được biết đến là một kênh dạy lập trình miễn phí mà bạn không nên bỏ qua.

kteam
K-team – Giúp bạn học lập trình dễ dàng hơn

Free Code Camp

Free Code Camp là cộng đồng có khả năng giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình, bằng việc tham gia vào các ứng dụng miễn phí do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức. Tại đây bạn sẽ nhận được các chứng nhận, sau mỗi cuộc thử thách hoàn thành.

free code camp

Trong quá trình xây dựng ứng dụng thì bạn sẽ thực hành kỹ năng coding của mình, bạn cũng sẽ được học hỏi cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tạo nên các phần mềm bán hàng chuyên nghiệp, phần mềm cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý theo yêu cầu…. Đây chính là kênh youtube dạy lập trình tốt nhất hiện nay, với nhiều khóa học được cập nhật kiến thức và xu hướng liên tục.

Programming with Mosh

Kênh youtube Programming with Mosh sẽ mang đến cho các bạn những bài học cũng như hướng dẫn làm sao để trở thành một lập trình viên giỏi nhất. Tại đây kênh sẽ upload các ngôn ngữ front – end, bạn sẽ được học các kiến thức hỗ trợ cho việc lập trình như Python, Angular, C# và NodeJS,…

học lập trình với Mosh
Programming with Mosh – kênh youtube chuyên về học lập trình

>> Xem chi tiết kênh tại http://youtube.com/user/programmingwithmosh 

Web Dev Simplified

Web Dev Simplified là kênh học lập trình sẽ hỗ trợ cho bạn các kỹ năng và kỹ thuật trong phát triển web làm sao để mang lại hiệu quả cao và thiết thực nhất. Đối với những bạn mới bắt đầu phát triển web thì tại đây sẽ có các công cụ cần thiết, phục vụ cho việc tìm hiểu thông tin, phổ cập các kiến thức đầy đủ nhất cho bạn.

kênh web dev simplified

 

Mọi chủ đề được xây dựng tại đây đều là chủ đề nâng cao, do các nhà phát triển có kinh nghiệm lâu năm phát triển. Đây có lẽ là nơi thúc đẩy các đam mê lập trình đối với những bạn yêu thích lĩnh vực này.

Thenewboston

Nếu nhắc đến kênh youtube lập trình có hơn 2 triệu lượt đăng ký thì không thể nào không nhắc đến Thenewboston. Thenewboston cũng là một trong những kênh nhận được sự đánh giá khá cao, các bài học đều được hướng dẫn khá chi tiết, biến người xem từ một người không biết gì thành người tài giỏi.

kênh the new boston
Một trong những kênh học lập trình được ưa chuộng nhất

Điểm đặc biệt mà Thenewboston được yêu thích từ người dùng, nhất là các bạn học lập trình đó chính là luôn luôn cập nhật các video mới liên quan đến chủ đều C++, HTML5, Android, Python và NodeJS. Mọi video ở trên đây đều là miễn phí, hoàn toàn phù hợp cho những bạn chỉ có thể học ở nhà. Ngoài ra, tại kênh Thenewboston còn mang lại nhiều chủ đề khác nhau như phát triển ứng dụng Android, thiết kế app,…

Learn Web Code

Learn Web Code là kênh youtube giúp cho bạn có thể tìm hiểu, thiết kế và đáp ứng được các chủ đề trong wordpress, khi các nhà phát triển đều quan tâm đến các video ở trên CSS, HTML hay là JavaScript / jQuery. Các khóa học mà Learn Web Code mang đến liên quan đến các chủ đề như WordPress, HTML, JavaScript, jQuery và RWD.

học lập trình với learn web code

Clever Programmer

Kênh youtube dạy lập trình cuối cùng mà chúng tôi mang đến cho bạn đó chính là Clever Programmer. Được biết đến đây chính là một startup được thành lập bởi Rafeh Qazi, Python full-stack developer có niềm đam mê với ngành Marketing. 

Nếu bạn là người đam mê lập trình, thích viết code thì mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn nhiều khi đến với kênh Clever Programmer. Tính đến thời điểm hiện tại kênh đã thu hút hơn 923k lượt subscribers sau 3 năm phát triển.

clever programmer
Học lập trình thú vị cùng Clever Programmer

 

Vậy điều gì đã làm cho Clever Programmer có lượt theo dõi, đăng ký nhiều đến vậy, đó chính là cách học code thông quan các projects trên thực tế. Ngoài các video thông thường ra thì kênh còn phát triển thêm dạng live streaming. Đến với kênh này bạn có thể học hỏi được khá nhiều điều bổ ích, rèn luyện kỹ năng và tiếp thu kiến thức mới.

Lợi ích của việc học lập trình

Việc tự học lập trình ngày nay ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết, nhất là những video miễn phí trên youtube. Để trở thành lập trình viên giỏi thì cần thường xuyên cập nhật các kiến thức mới, tham khảo cách làm hay từ các lập trình viên giỏi trên thế giới.

Nhưng do có quá nhiều kênh mà cũng khiến cho bạn bị lan man, vậy nên trước hết bạn cần thống kê lại các kênh youtube chất lượng nhất nhé.

Lợi ích của việc học lập trình đó là gì?

  • Giúp cho bạn thoải mái sáng tạo, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất cao
  • Mở ra một tương lai rộng mở cho bạn
  • Rèn luyện cách đọc và hiểu được ngôn ngữ thứ hai, vừa được học lập trình, vừa học được ngôn ngữ mới

Kết luận

Như những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này, thì chúng tôi có thể khẳng định được rằng việc học trên youtube là một sự lựa chọn đúng đắn. Nhưng để tìm được kênh dạy chất lượng nhất, mang lại hiệu quả cao thì không dễ dàng gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại mang đến cho bạn thông tin về 8 kênh youtube học lập trình ở trên.

Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang lại cho bạn trong bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.