Textlink là gì? Cách sử dụng Text Link an toàn, hiệu quả cho SEO

Textlink là gì? Cách sử dụng Text Link an toàn, hiệu quả cho SEO

Text link vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực SEO vì có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm thấy web trên công cụ tìm kiếm. Khi tìm hiểu về text link, mọi người sẽ có nhiều lợi thế hơn khi phát triển về phương diện này. Dưới đây sẽ là một số thông tin mà chúng tôi muốn làm rõ về textlink và những cách sử dụng hiệu quả nhất đối với SEO mà mọi người nên nắm bắt.

Textlink là gì?

Textlink hay còn được biết đến là sitewide link được hiển thị dưới dạng một liên kết trỏ đến một website khác. Mọi người có thể thấy rằng đại đa số các text link đều sẽ được đặt ở một số vị trí cố định như header, sidebar, footer,… Một số bài viết web có thể tìm thấy được textlink ngay trên thanh công cụ menu. Điều thuận tiện nhất ở đây đó chính là người dùng có thể xem các bài viết của bạn thông qua link liên kết này.

Textlink là gì?

Ngoài ra, khi tìm hiểu thì mọi người sẽ nghe đến backlink, cơ bản cả hai loại này đều không có sự khác biệt quá lớn. Duy nhất chính là backlink sẽ không dán trực tiếp đường truyền liên kết đến web của mọi người mà sẽ tồn tại dưới dạng một đoạn văn tiếp cận. Đoạn văn sẽ được gắn trực tiếp vào đường dẫn nên khi đọc web trực tiếp truy cập đến backlink của bạn.

Thông thường mọi người ứng dụng nhiều nhất vẫn là dạng textlink vì nó rất hữu ích trong việc tăng thứ hạng từ khóa tìm kiếm. Hiệu quả nhất là ứng dụng vào chiến lược SEO Offpage. Sự tồn tại của textlink vô cùng quan trọng nhưng nó chỉ thực sự tốt nếu mọi người có cách sử dụng thông minh. Tốt nhất khi tham gia vào SEO, mọi người phải luôn cập nhật chính sách google để có thể áp dụng chiến lược hợp lý.

Vai trò của textlink trong SEO

Vì textlink có mức độ ảnh hưởng khá cao đối với thứ hạng website nên đặc biệt rất được chú trọng. Khi mọi người sở hữu một liên kết chất lượng thì chắc chắn rằng thứ hạng này sẽ tăng và ngược lại. Cách đặt textlink cũng quan trọng không kém và nó phải có nội dung liên quan mật thiết đến một web doanh nghiệp nhất định.

Vai trò của textlink trong SEO

Muốn phát huy được vai trò của textlink thì mọi người cần có sự chủ động trong việc sáng tạo nội dung. Mở đầu bắt nguồn từ chủ đề, lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ, các liên kết đều phải có nội dung của doanh nghiệp. Nếu không rất dễ bị Google đưa vào trường hợp Spam và bị ẩn bài viết của web ngay lập tức.

Anh Trần Thanh Quang – Trưởng phòng MarketingMonaSEO – công ty SEO tổng thể uy tín chia sẻ:

Chất lượng của một bài viết là quan trọng nhất nên mọi người luôn phải ưu tiên hàng đầu, hơn cả số lượng của bài viết trên một trang web. Yếu tố này giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với một web của doanh nghiệp vì nó sẽ thay đổi vị trí xếp hạng liên tục của website. Tăng hay giảm thứ hạng phụ thuộc rất nhiều vào text link nên phải đặc biệt chú trọng nếu muốn xây dựng một trang web uy tín.

Cách sử dụng textlink an toàn, hiệu quả cho SEO

Biết được tầm quan trọng của textlink thì mọi người mới có thể nhận thức được cách sử dụng hiệu quả để tăng thứ hạng website. Theo kinh nghiệm từ các công ty SEO chuyên nghiệp, muốn đạt được thành công trong việc tăng hạng web dựa vào textlink thì mọi người cần chú trọng vào một số cách sử dụng cơ bản sau.

Cách sử dụng textlink an toàn, hiệu quả cho SEO

Số lượng các liên kết cần có trong một bài viết

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm đến để xây dựng một website có thể dẫn đầu về thứ hạng. Vậy bao nhiêu liên kết textlink thì được xem là hợp lý và mang lại hiệu quả tốt nhất? Lý giải thông qua quá trình thống kê thì tỷ lệ của các textlink trong một web nên chiếm từ 10-15% so với tỷ lệ nội dung trong bài viết. Như vậy sẽ tạo nên sự cân bằng, liên kết và phù hợp để bài viết hiệu quả nội dung và không bị spam.

Tần suất để đặt textlink

Để bài viết mang lại được chất lượng tốt nhất thì nội dung phải mang tính kết hợp mà không bị các textlink chi phối quá nhiều. Các link liên kết phải được đưa vào một cách tự nhiên nhất. Tránh tình trạng đặt các textlink một cách liên tục và ồ ạt khiến cho bài viết ít mang tính thuyết phục và giữ chân được người đọc. Các link nên rải rác và đưa vào một cách hợp lý, có nội dung thì textlink đó mới thực sự có hiệu quả.

Đa dạng các text link

Các textlink được đưa vào bài viết không nên dừng lại ở những link liên kết căn bản mà phải có sự biến hóa, đa dạng thì mới mang lại tính thuyết phục cao. Textlink không nên là những từ khóa cần SEO để liên kết trỏ về web mà nên phân hóa một cách phong phú. Mọi người có thể sử dụng những từ khóa đồng nghĩa hoặc gần nghĩa, mở rộng thêm nghĩa để câu từ text link trở nên đặc biệt hơn.

Khi có sự đa dạng trong các text link thì chất lượng của trang web tự nhiên sẽ được đẩy mạnh và tăng cao lên rất nhiều lần. Một số định dạng video hay hình ảnh cũng là một lựa chọn phù hợp để có thể tạo nên sự đặc biệt cho textlink. Khi người dùng sử dụng textlink một cách phong phú như vậy thì chắc chắn sẽ nhận được đánh giá cao cho website từ phía Google.

Sử dụng nhiều text link hơn

Có thể nói cách sử dụng thông minh nhất chính là trong một website, người ta sử dụng nhiều dạng text link. Chẳng hạn trong web có đến 60 backlink thì người ta sẽ sử dụng thêm 3 textlink có nội dung không liên quan. Mọi người không cần lo lắng về sự uy tín hay chất lượng nội dung sai lệch vì tỷ lệ ít như thế sẽ không ảnh hưởng được nội dung web có khối lượng lớn như thế.

Tạo textlink tự nhiên

Có rất nhiều website đã được lên top đầu nhờ vào hiệu quả sử dụng của textlink. Và hiển nhiên nó sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố nhất định. Cụ thể là họ traffic vào website khá nhiều và đồng thời là thu hút nhiều textlink tự nhiên để tạo nên tấm khiên vững chắc. Áp dụng mạnh vào trường hợp google update thuật toán, họ còn ngăn chặn được các hình phạt từ phía google.

Một số lưu ý quan trọng khi dùng các text link liên quan

Textlink cũng có khả năng mang lại hiệu quả cho website của bạn nhưng việc sử dụng như thế nào cũng phải đặc biệt lưu ý. Vì cơ bản nếu như không khéo thì rất dễ bị google bắt phạt như bình thường vì dễ bị đánh giá là spam và kém chất lượng. Cụ thể phải cẩn thận với một số vấn đề sau.

Một số lưu ý quan trọng khi dùng các text link liên quan

Một lần không được mua quá nhiều textlink

Việc lạm dụng textlink là điều mà mọi người nhất định phải tránh, đặc biệt là với website mới càng không nên mua nhiều text link một lúc. Khi textlink quá lớn mà đều dồn về website của bạn thì chắc chắn rất đáng ngờ và không tự nhiên khi google truy xuất tới, ngay cả người dùng cũng sẽ cảm thấy được điều đó.

Tuy có càng nhiều textlink đổ dồn về web thì càng tốt nhưng sẽ mang theo rất nhiều tác hại đi kèm mà bạn khó có thể lường trước được. Nếu vẫn thực hiện như vậy thì bắt buộc phải tăng thêm một vài yếu tố khác. Một bài viết nhận được đồng thời nhiều lượt chia sẻ, comment, traffic,.. thì sẽ tự nhiên hơn rất nhiều lần vì các yếu tố đều cân bằng.

Lưu ý vị trí, số lượng textlink

Sử dụng textlink không nên là phương án chính trong SEO và trong đó lượng textlink không phải là phổ biến mà sẽ là điểm nhấn của web, ít nhưng quan trọng. Lượng text link phải ở mức vừa đủ. Hầu như một trang web được xây dựng với vài nghìn backlink sẽ phải mất đến thời gian là 2 tháng.

Một lưu ý quan trọng là các textlink không nên đặt cho các bài viết mới mà nên truyền về trang chủ hay những tag categories, label, như vậy sẽ tăng thêm được tính hiệu quả hơn. Hạn chế đặt nó vào các trang rao vặt, có nhiều link out hay chỉ số tích cực kém. Điều này sẽ giảm đi chất lượng của textlink. Nên mua các text link từ site chất lượng sẽ tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số tư liệu và kiến thức chuyên sâu về textlink để mọi người có cơ hội tìm hiểu. Những lý giải trên sẽ vô cùng hữu ích cho mọi người trọng việc sử dụng, đặc biệt là cách dùng text link an toàn và hiệu quả cho việc tối ưu SEO website. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần cẩn thận trong một số cách sử dụng nhất định.