VPS là gì? Những điều bạn nên biết về VPS

VPS là gì? Những điều bạn nên biết về VPS

VPS là gì? Nó có giải quyết được những vấn đề khó khăn mà một số hệ thống khác không xử lý được hay không? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và có thêm kiến thức về chủ đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích mà chắc chắn bạn sẽ cần.

VPS là gì?

VPS có tên gọi chi tiết là Virtual Private Server. Trên cùng một máy chủ vật lý sẽ có nhiều máy chủ ảo VPS hoạt động nhằm phục vụ cho các website lớn, hiểu đơn giản là một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành cùng một lúc. Đối với công suất và hiệu năng thì VPS vượt trội hơn Share Host. Bởi vì trong khi trên một máy chủ chạy Share Host có thể có đến hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng ở VPS thì con số chỉ bằng 1/10.

Ngoài ra, các VPS hoạt động riêng biệt, không có sự kết nối với nhau. Do đó, khi một VPS bị tấn công thì sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các VPS khác trên Server. Đây cũng chính là ưu điểm nổi trội của loại máy chủ này.

VPS dùng để làm gì?

VPS dùng để làm gì?

Công dụng của VPS là gì? Máy chủ ảo VPS sẽ là một trong những công cụ giúp bạn rất nhiều trong các hoạt động khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và loại hình hoạt động của bạn để xác định được các công dụng cụ thể. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu kiến thức về VPS thì dưới đây sẽ là một số chức năng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Đối với máy chủ game

Hiện nay ngành game đang hoạt động sôi nổi. Vì thế, có rất nhiều đơn vị quan tâm đến vấn đề phát triển Game Server nhưng ngân sách hạn hẹp. Các loại game hiện đại và hot thường có nhiều lượng truy cập mỗi ngày. Chính vì thế, phải có một máy chủ với dung lượng cực lớn và tốc độ xử lý thông tin nhanh. Do vậy, thuê VPS cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Phát triển dự án

Trên thực tế, các công ty phát triển phần mềm, ứng dụng và website… thường chạy rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế, các công ty này thường cần không gian lưu trữ lớn để đáp ứng đầy đủ các mục đích của công việc. Vì thế, họ sẽ tìm cách để tiết kiệm chi phí hơn thay vì xây dựng máy chủ vật lý. Do đó, VPS là phương pháp áp dụng hiệu quả nhất.

Lưu trữ website đa dich vụ

VPS có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn hơn Hosting. Do đó, các website và các hệ thống thương mại điện tử có số lượng truy cập và tương tác lớn mỗi ngày thì nên sử dụng VPS. Bên cạnh đó, VPS còn có tốc độ truy cập nhanh chóng và tính bảo mật cao. Vì vậy, khi bạn sở hữu máy chủ này bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro và gia tăng năng suất và hiệu quả của website của bạn.

Sử dụng cho hệ thống Email doanh nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập và công nghệ phát triển hiện nay. Việc trao đổi Email là điều vô cùng quan trọng giữa các doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp rất cần các nguồn để giúp họ quản lý các hộp thư Email có độ bảo mật cao và khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Do do, VPS sẽ là một trong những ý tưởng phù hợp nhất.

Làm nơi lưu trữ các dữ liệu

VPS chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho việc xử lý hình ảnh, video mà không cần dùng đến các thiết bị lưu trữ rời. Chính ưu điểm này sẽ giúp bạn kiểm soát được dữ liệu mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để quản lý trên nhiều thiết bị khác nhau. Vì vậy, sử dụng VPS sẽ giúp cho quá trình chia sẻ dữ liệu đến mọi người một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu cách sử dụng VPS

VPS đang trở thành xu hướng và được nhiều người quan tâm và hưởng ứng tích cực. Nhưng không phải ai cũng có kiến thức và hiểu rõ về cách vận hành của nó. Vậy cách sử dụng VPS là gì? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Cài đặt tự động cho VPS

Là một hình thức có nhiều sự cài đặt với nhiều kiểu khác nhau. Do đó, bạn có thể cài đặt theo cách thông thường có sẵn như cách cài control panel. Dựa trên những công cụ có sẵn để quản lý các đối tượng đã được cập nhập sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua bên trung gian can thiệp vào quá trình cài đặt những đối tượng không được hỗ trợ.

Cách cài đặt VPS tự động có điểm mạnh là sự thuận tiện. Bạn thực hiện cài đặt động dưới bất kỳ cách thức nào thì cũng sẽ được hỗ trợ các lệnh và công cụ trong quá trình thực hiện cài đặt. Công việc của bạn là thực hiện các bước đầu với các cách thao tác có sẵn và cài đặt một số thông tin bắt buộc cơ bản.

Cài đặt thủ công VPS

Có lẽ đây là phương pháp được nhiều cao thủ ủng hộ và khuyên dùng nhất. Bên cạnh đó, đối với các bạn mới vừa gia nhập vào thế giới rộng lớn của VPS chắc chắn là nên sử dụng phương pháp này. Bởi vì khi sử dụng cách cài đặt thủ công, người mới sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu, khám phá và hiểu về nguyên lý hoạt động trước khi chuyển sang phương pháp khác.

Sau khi VPS được cài đặt xong. Bạn sẽ tiến hành tối ưu website của mình. Việc tối ưu các công cụ này phải thực hiện theo cách thủ công, Bởi các công cụ hỗ trợ thường sẽ không giải quyết được các vấn đề này.

Tham khảo thêm dịch vụ: Thuê VPS Hosting chất lượng cao

Nên chuyển sang VPS ở thời điểm nào?

Thời gian chuyển sang VPS là không cụ thể. Tùy thuộc vào nhu cầu và vấn đề mà bạn gặp phải thì sẽ có thời điểm chọn khác nhau. Nếu bạn gặp các trường hợp dưới đây thì chắc chắn bạn phải chuyển sang sử dụng VPS ngay.

Lo lắng về bảo mật

Website được đánh giá là chất lượng hay không thì phụ thuộc phần lớn vào bảo mật. Bởi website sẽ lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng. Nếu lỡ không may bạn bị đánh cấp thông tin hoặc bị hack thì điều này sẽ vô cùng tồi tệ. Vì thế, bạn nên kiểm tra website và thấy có dấu hiệu không an toàn. Lúc này bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng VPS.

Website chạy chậm

Khi trang web của bạn hoạt động mạnh và phát triển thì số lượng truy cập vào website rất lớn. Chính vì thế, khả năng truy xuất dữ liệu sẽ có khả năng bị gián đoạn. do đó, bạn cần phải sở hữu cho mình một máy chủ có khả năng hoạt động và xử lý thông tin cực khủng. VPS có thể là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn rơi vào tình trạng trên.

Gặp lỗi máy chủ

Lỗi máy chủ là tình trạng phổ biến không còn quá xa lạ khi xây dựng và hoạt động một hệ thống. Thay vì tập trung sửa chữa các vấn đề trên thì bạn hãy nên chuyển sang sử dụng VPS. Vì lỗi hệ thống sẽ thường xuyên gặp phải và quá trình khắc phục tốn rất nhiều chi phí.

Các tiêu chí cần quan tâm khi thuê VPS

Các tiêu chí cần quan tâm khi thuê VPS

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cho thuê VPS. Do đó chúng ta cần phải lựa chọn và sàng lọc kỹ càng trước khi thuê. Việc đặt ra các tiêu chí để đánh giá và lựa chọn sẽ tiết kiệm được thời gian và rất nhiều chi phí. Theo như các chuyên gia tại icosoft.vn thì việ chọn nhà cung cấp cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau.

  • Giá cả
  • Khả năng hỗ trợ khách hàng
  • Tài nguyên máy chủ
  • Hệ điều hành
  • Thời gian Uptime
  • Chính sách hoàn tiền

Hoặc để đơn giản hơn, chúng tôi giới thiệu đến các công ty cung cấp VPS Mona Host – Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hosting hàng đầu hiện nay. Được rất nhiều người tin tưởng và đánh giá cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của Mona Host. Thông tin chi tiết liên hệ qua hotline 1900 636 648.

Với những kiến thức về máy chủ ảo VPS mà chúng mình cung cấp. Chắc chắn các bạn cũng đã phần nào đã có thể hiểu được VPS là gì và những lợi ích mà nó mang đến. Bên cạnh đó, đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu, khi đọc qua bài này cũng đã có một số kiến thức nền tảng để bắt đầu vào việc học những kiến thức nâng cao và thực hành được.